Đã truy cập: 512071

BÀI TUYÊN TRUYỀN LẬP HỒ SƠ SỨC KHỎE ĐIỆN TỬ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ QUẢNG NGỌC

Kính thưa toàn thể nhân dân! Thực hiện kế hoạch của UBND xã Quảng Ngọc về việc triển khai lập hồ sơ sức khỏe điện tử trên địa bàn xã : Việc triển khai lập hồ sơ sức khỏe điện tử có ý nghĩa quan trọng trong đời sống nhân dân và nhằm Mục đích: Đối với mỗi người dân giúp người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe liên tục, suốt đời của mình. Từ đó, người dân có thể chủ động phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe của mình. Hồ sơ sức khỏe điện tử cung cấp thông tin sức khỏe của người bệnh cho thầy thuốc nhanh chóng, chính xác tạo thuận lợi cho việc chuẩn đoán và điều trị người bệnh, giúp họ được chăm sóc sức khỏe toàn diện và liên tục, phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn sớm mang lại hiệu quả điều trị cao, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh của mỗi người dân

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ QUẢNG NGỌC

Số:   30 /UBND - BTT

Quảng Ngọc , ngày 12 tháng 9 năm 2023

BÀI TUYÊN TRUYỀN

LẬP HỒ SƠ SỨC KHỎE ĐIỆN TỬ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ QUẢNG NGỌC.

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Thực hiện kế hoạch của UBND xã Quảng Ngọc về việc triển khai lập hồ sơ sức khỏe điện tử trên địa bàn xã : Việc triển khai lập hồ sơ sức khỏe điện tử có ý nghĩa quan trọng trong đời sống nhân dân và nhằm Mục đích: Đối với mỗi người dân giúp người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe liên tục, suốt đời của mình. Từ đó, người dân có thể chủ động phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe của mình. Hồ sơ sức khỏe điện tử cung cấp thông tin sức khỏe của người bệnh cho thầy thuốc nhanh chóng, chính xác tạo thuận lợi cho việc chuẩn đoán và điều trị người bệnh, giúp họ được chăm sóc sức khỏe toàn diện và liên tục, phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn sớm mang lại hiệu quả điều trị cao, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh của mỗi người dân. Cho phép người dân có thể chia sẻ thông tin điện tử về sức khỏe của mình tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào trên cả nước. Khi thông tin về sức khỏe của người bệnh được thông suốt giữa các tuyến sẽ giúp việc chẩn đoán chính xác, phối hợp điều trị thống nhất, hiệu quả điều trị sẽ cao hơn. Đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh Có thể tra cứu thông tin lịch sử sức khỏe người dân đến khám chữa bệnh khi được phép theo quy định. Cập nhật thông tin khám bệnh, chữa bệnh vào hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử quốc gia sau mỗi đợt điều trị hoặc theo quy chế hồ sơ sức khỏe điện tử. Hồ sơ sức khỏe điện tử cung cấp cho người thầy thuốc đầy đủ các thông tin về bệnh tật, tiền sử bệnh tật, các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Từ đó kết hợp với thăm khám hiện tại, người thầy thuốc có nhận định về sức khỏe của người bệnh toàn diện hơn, chuẩn đoán bệnh kịp thời, chính xác hơn, phát hiện bệnh sớm hơn, điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn sớm mang lại hiệu quả điều trị cao hơn, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh của mỗi người dân. Hơn nữa, khi thông tin về sức khỏe của người bệnh được thông suốt giữa các tuyến sẽ giúp việc chẩn đoán và phối hợp điều trị tốt hơn. Hồ sơ sức khỏe điện tử giúp người thầy thuốc chăm sóc sức khoẻ cho người dân liên tục, toàn diện theo nguyên lý của y học gia đình tốt hơn.

PHÊ DUYỆT

Lê Thị Hoa